Trắc nghiệm khám phá bản thân nào

Go down

Trắc nghiệm khám phá bản thân nào

Bài gửi  Potato on Tue Nov 23, 2010 7:58 pm

Ngày nay với sự bùng nổ của các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, sách vở, phim ảnh, TV chúng ta dường như đang bị bội thực thông tin. Hầu hết những gì chúng ta tiếp nhận chỉ từ thế giới bên ngoài, có quá ít những phương tiện giúp chúng ta khám phá thế giới bên trong của mỗi người. Những trò chơi trắc nghiệm tâm lý là một trong số ít những phương tiện giúp chúng ta vén bức màn bí ẩn về chính chúng ta. Tâm lý học là một môn khoa học nghiên cứu về chính bản thân con người nhưng không phải bể nổi mà là bề chìm. Cơ bản nó cũng như những môn khoa học khác, nó đòi hỏi thời gian, sức lực, sự cố gắng và yêu thích để có thể hiểu và sử dụng những từ ngữ chuyên ngành. Điều này hạn chế số người có thể tiếp cận được môn khoa học này. Kokology là 1 trò chơi vui căn bản dựa trên tâm lý học. Vì dễ chơi cũng như dễ hiểu nên nó phổ biến hơn.

Là một trò chơi bạn có thể không đồng ý với những đáp án. Điều đó không có gì lạ! Nhưng khi suy nghĩ kĩ lại có thể bạn sẽ thấy nó thực chất phán ánh chính con người của bạn, một khía cạnh nào đó mà từ trước đến nay bạn không hề nhận ra. Đặc biệt khi có nhiều người cùng chơi kokology sẽ thật sự rất hữu ích khi nó giúp bạn hiểu về nhau hơn, khơi gợi lên các cuộc trò chuyện thật cởi mở với các đề tài mà bạn vẫn cho là tế nhị và riêng tư.

Hy vọng trò chơi sẽ mang đến cho bạn những phút thư giãn lý thú cũng như giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân cũng như những gì xung quanh bạn.

Start:

Nếu bạn là một diễn viên trong một đoạn kịch có bối cảnh một phiên tòa. Nhân vật nào bạn sẽ thủ vai?
1. Luật sư
2. Thanh tra/ Thám tử
3. Bị cáo
4. Nhân chứng.

Lời diễn giải
Theo những quan điểm về tâm lý học thì nhân vật bạn thủ vai có thể tượng trưng cho cá tính- xã hội, hay còn có thể gọi là "mặt nạ"- khuôn mặt mà bạn thường phải dùng để ứng xử với thế giới bên ngoài. Khi tưởng tượng mình là một diễn viên tức là bạn thoả thích thủ vai nhân vật mà bạn thực sự cảm thấy bản thân mình thích hợp. Và khung cảnh phiên toà thì thường hàm chứa những cảm xúc tập trung và phấn khích cao độ. Như vậy nhân vật bạn đóng vai sẽ cho thấy bạn thường đóng vai trò gì trong một tình huống mang tính bình luận, đánh giá.

1. Luật sư Bạn thường giữ được bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng và ít khi lộ ra rằng mình đang toát hết cả mồ hôi. Nhưng bạn cũng sẽ có một bộ mặt khác dùng để đối mặt với những áp lực về tinh thần. Bạn là một chiến binh luôn có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng, luôn tranh đấu quyết liệt và mềm mỏng khi cần thiết, vì vậy bạn luôn vượt qua được những tình huống tưởng như vô vọng nhất của cuộc sống.

2. Thám tử Bạn thường không nao núng kể cả khi tình hình hỗn loạn nhất và mọi người xung quanh dường như mất hết cả bình tĩnh rồi. Mọi người thường kính nể nhất đặc điểm này của bạn và thường xuyên nhờ bạn giúp đỡ khi họ gặp vấn đề. Điều này có nghĩ là những vấn đề cần giải quyết luôn luôn bám chặt lấy bạn, nhưng dường như bạn chẳng phiền lòng, thực tế những điều này còn giúp bạn rèn luyện mình nhiều hơn.

3. Bị cáo Lúc đầu thì nhìn bạn có vẻ là một nhân vật đáng gờm và bất cần đời đây. Nhưng thực ra bạn lại thiếu những tố chất khiến bạn có thể giúp bạn chiến đấu đến cùng. Khi mọi việc trở nên phức tạp, bạn thường có xu hướng băn khoăn, nghĩ ngợi, chất vấn bản thân thay vì cố gắng tự mình giải quyết vấn đề. Cũng có thể là vì bạn luôn có một ai đó luôn giúp bạn giải quyết mọi thứ đến nơi đến chốn.

4. Nhân chứng Nhìn qua bạn có vẻ là một người có tinh thần hợp tác và hữu ích trong những tình huống cụ thể. Nhưng thực ra sự dễ dãi của bạn lại có thể mang đến một loạt những rắc rối khác. Bằng cách cứ đi cùng một ai đó, bạn sẽ thấy mình kết thúc ở tình huống mông lung "gió chiều nào theo chiều ấy" và thậm chí chẳng đáng được tin cậy hết sức. Đừng quan tâm đến việc bạn sẽ làm ngươì khác vừa lòng hay tức giận. Điều bạn thực sự nên làm là hãy chứng tỏ khả năng của chính bạn.

Link download bộ Kokology 60 trang:
Dạng PDF: mediafire.com ?jynyidnjdz2
Dạng doc: mediafire.com ?hntgmqceimy
avatar
Potato
Admin

Tổng số bài gửi : 122
Join date : 23/11/2010
Age : 38
Đến từ : Hanoi

Xem lý lịch thành viên http://londondiamondgallery.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết